Giỏ hàng

Giáo dục & Đào tạo

Nhu cầu duy trì được lượng khách hàng trung thành cũng như phát triển thêm các khách hàng mới chưa bao giờ dừng lại. Và để có thể làm được điều đó, thì điều quan trọng nhất là quan tâm đến hoạt động Chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng. Song có thể nói rằng, cho đến tận bây giờ vẫn còn nhiều doanh nghiệp lúng túng với việc xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng cũng như đào tạo cho nhân sự về nhận thức và kĩ năng dịch vụ khách hàng. Phải bắt đầu từ đâu? Các tiêu chuẩn là gì? Phải đào tạo cái gì, như thế nào?

Đào tạo chăm sóc khách hàng phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức

Điều gì tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ khách hàng giữa miền Bắc và miền Nam? Tư duy, nhận thức về dịch vụ của người miền Nam hiện đang tốt hơn. Một đồng nghiệp của tôi nói rằng, bước vào bất cứ một cửa hiệu hay quán café nào ở Sài Gòn, thì người đi ô tô, người đi xe máy đều được quan tâm, “đối xử” như nhau. Với miền Bắc chúng ta sẽ thấy cảnh người đi ô tô được “đón rước” từ bước đỗ xe, còn người đi xe máy thì thậm chí phải tự đẩy cửa bước vào. Xét về sâu xa, thì sở dĩ có sự khác nhau rõ rệt giữa văn hóa dịch vụ khách hàng hai miền như vậy bởi miền Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây sớm hơn, trong khi người miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của nền văn hóa phong kiến, thuần nông phi thương mại. Nói như vậy không phải tôi có ý chê hay bài xích mà chỉ muốn tìm đến cái gốc dễ của vấn đề và một phương thuốc đúng nhằm từ đó tìm cách thay đổi từ nhận thức, từ chuyển biến về nhận thức sẽ dẫn đến thay đổi về hành vi.

Những người làm dịch vụ như chúng tôi luôn trăn trở với việc làm sao để nâng cao hơn chất lượng dịch vụ khách hàng, làm sao để tư duy về dịch vụ khách hàng có thể “ngấm vào máu” của những người tham gia vào quá trình cung cấp dịch vụ. Đó sẽ là cả quá trình lột xác “tốn kém” và đau đớn.

Khi tham gia cung cấp Dịch vụ Đào tạo về Chăm sóc khách hàng (inbound – outbound) với kinh nghiệm thực tế nhiều năm triển khai dịch vụ Chăm sóc khách hàng cho đối tác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã giúp Bellsystem24-HoaSao thấu hiểu sâu sắc vấn đề để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng thì cần bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức của nhân viên về dịch vụ. Cần cho họ thấy được điều khách hàng thực sự mong muốn khi sử dụng dịch vụ là gì? Và tại sao họ cần phải đáp ứng tốt nhất có thể những điều đó? Dịch vụ khách hàng tốt không có nghĩa là đáp ứng mọi nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng mà phải hướng đến sự thấu hiểu, nỗ lực để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng ở tất cả các điểm tiếp xúc khách hàng với doanh nghiệp.

Bên cạnh việc đào tạo cho nhân viên thì lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống các tiêu chuẩn về Văn hóa dịch vụ khách hàng và “hành lang pháp lí” cho việc áp dụng những giá trị đó vào thực tế dịch vụ. Sự tham gia của lãnh đạo doanh nghiệp sẽ góp phần làm tăng tính cam kết cũng như có vai trò tạo ra đòn bẩy để duy trì và làm thay đổi kết quả theo chiều hướng tích cực nhất. Có như vậy dịch vụ mới mang tới sự bền vững và thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Bellsystem24-HoaSao là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn triển khai các tổng đài tư vấn tuyển sinh và tiếp xúc người học trong ngành giáo dục đào tạo. Từ các trường Đại học cho đến các trường ngoại ngữ, trường đào tạo kỹ năng hàng đầu đang nhận được những lợi thế mạnh mẽ về quy trình và hiệu quả kinh doanh từ các tổng đài đa kênh của Bellsystem24-HoaSao.

Ngoài tổng đài tư vấn kết hợp với TeleMarketing, Bellsystem24-HoaSao còn tư vấn để các doanh nghiệp giáo dục triển khai các kênh tiếp xúc số như mạng xã hội, SMS, Email marketing để tăng độ phủ thông tin của mình, tối ưu hóa khả năng tiếp cận với các đối tượng đào tạo tiềm năng, mang đến cơ hội tốt hơn cho cả người học lẫn đơn vị đào tạo.

Với triết lí, học thực - giá trị thực, các chương trình đào tạo của Bellsystem24-HoaSao luôn mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho người học thông qua các tình huống (case study) được lấy từ hiện trạng để phân tích và thực hành. Qua đó việc trả lời cho câu hỏi “phải làm như thế nào?” trở nên rõ ràng hơn. Bài học cũng có tính ứng dụng cao, học viên có thể áp dụng ngay những kiến thức học trên lớp để xử lí các công việc thực tế. Hãy cùng trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của Bellsystem24-HoaSao.

DMCA.com Protection Status