Giỏ hàng

Dự án công & Phi chính phủ

Chất lượng dịch vụ công tại Việt Nam hiện nay nhìn chung chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Các vướng mắc từ cơ chế cộng với việc chưa áp dụng các phương pháp phục vụ tiên tiến đã cản trở các cơ quan và tổ chức trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp tới người dân.

Trong khi các tổ chức vụ lợi nhuận tồn tại để tìm kiếm và phân phối lợi nhuận kinh doanh sau khi đã đóng thuế cho các cổ đông thì các tổ chức phi lợi nhuận tồn tại chỉ nhằm cung cấp các chương trình và dịch vụ cho lợi ích cộng đồng. Thông thường các chương trình và dịch vụ này không được cung cấp bởi các thực thể tại địa phương hoặc quốc gia. Chúng có thể tạo ra lợi nhuận, gọi chính xác hơn là thặng dư, nhưng các thặng dư như vậy phải được tổ chức đó giữ lại để tích lũy cho các chương trình và dịch vụ trong tương lai. Các thu nhập không thể đem ra làm lợi cho các cá nhân hoặc các nhà đầu tư. Các tổ chức phi lợi nhuận có thể dùng các khoản quỹ nhỏ để thuê các cá nhân quản lý và lãnh đạo.

Hiện nay chất lượng dịch vụ Công tại Việt nam chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Theo chủ trương lớn của Chính phủ, Bellsystem24-HoaSao mong muốn hợp tác cùng với quý cơ quan và tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng bao gồm: cung cấp dịch vụ qua điện thoại và các kênh số, tư vấn tối ưu hóa quy trình dịch vụ, chăm sóc khách hàng, xử lý khiếu nại, khảo sát chất lượng dịch vụ… và các dịch vụ khác.

Tổng đài CSKH – Cộng đồng không rào cản đối với người khuyết tật

Một trong những mục đích hoạt động của các tổ chức phi chính phủ (NGO) là khuyến khích việc tôn trọng các quyền con người, cải thiện mức phúc lợi cho những người bị thiệt thòi.

Cùng đồng hành với mục đích cao đẹp đó của các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng đã góp phần tạo việc làm cho người khuyết tật, mang lại cuộc sống ý nghĩa hơn đối với những người kém may mắn này.

Những hành động tích cực tiêu biểu gần đây từ các cấp đã dành sự quan tâm đặc biệt đến người khuyết tật như:

- Tại Incheon, Hàn Quốc năm 2012 đã thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng về thập kỉ Người khuyết tật châu Á – Thái Bình Dương giai đoạn 2013-2022 và Chiến lược Incheon về “Hiện thực hóa quyền của người khuyết tật”  khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, hàng trăm tổ chức phi chính phủ đang tích cực hoạt động, mang lại nhiều phúc lợi hơn cho người khuyết tật, hướng tới một xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật;

- Cấp Nhà nước: Việt Nam đã ban hành Luật Người khuyết tật có hiệu lực ngày 1/1/2011; Xúc tiến thực hiện Kế hoạch phục hồi chức năng cho người khuyết tật trong năm tới; Cùng với nhiều chính sách ưu đãi như:  miễn giá vé, giá dịch vụ khi tham gia các phương tiện giao thông (gồm cả máy bay), giảm giá khi người khuyết tật sử dụng các dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch…

- Ngoài các chính sách trực tiếp quan tâm đến người khuyết tật, các chính sách gián tiếp ưu đãi của Nhà nước đối với doanh nghiệp sử dụng lao động là người khuyết tật như: Doanh nghiệp sử dụng 30% lao động là người khuyết tật được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế; Tỉ lệ sử dụng người lao động khuyết tật càng cao, các chính sách ưu đãi về thuế càng nhiều: miễn tiền thuê đất, mặt bằng, mặt nước phục vụ sản xuất kinh doanh, cho vay vốn ưu đãi từ ngân hàng Chính sách xã hội…

- Doanh nghiệp: tạo cơ hội việc làm phù hợp, giúp người khuyết tật tự tin, độc lập trong giao tiếp, xóa đi mặc cảm là gánh nặng cho người thân và xã hội.

Theo thống kê, nước ta có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật (chiếm khoảng 7,5% tổng dân số) trong đó có khoảng 60% người khuyết tật trong độ tuổi lao động. Đa số người khuyết tật sống ở nông thôn và gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao tiếp với cộng đồng. Nhưng ít ai hiểu rằng, người khuyết tật lại đáp ứng được các tiêu chuẩn công việc của một nghề đòi hỏi cao về khả năng giao tiếp qua điện thoại. Với công việc này, người khuyết tật có thể chọn địa điểm làm việc tại nhà hoặc đến tổng đài, được cập nhật thông tin qua mạng Internet, được đào tạo nâng cao các kĩ năng giao tiếp, sử dụng máy vi tính, kĩ năng lập báo cáo, quản lí thời gian…

Công ty cổ phần Bellsystem24-HoaSao là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm hơn 8 năm, số lượng agent tại các tổng đài với gần 4000 nhân viên, không chỉ là nơi tạo việc làm mang ý nghĩa xã hội cao, Bellsystem24-HoaSao còn sẵn sàng đồng hành cùng các tổ chức phi chính phủ trong các công tác sau đây:

- Công tác khảo sát đánh giá một cách có hệ thống về các nhu cầu của cộng đồng.

- Tổ chức các cuộc hội thảo về các vấn đề cộng đồng quan tâm.

- Đào tạo kĩ năng cho đội ngũ tình nguyện viên của các tổ chức phi chính phủ, nhân rộng số lượng sứ giả cho các tổ chức thiện nguyện, xã hội.

- Truyền thông đa kênh, góp phần nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các tổ chức phi chính phủ.

Những hợp tác này không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, đây còn là cơ hội để tiếp tục mở rộng nguồn việc làm cho nhiều người khuyết tật Việt Nam. Bởi tại Bellsystem24-HoaSao, trong hơn 11 năm qua, không ít nhân viên CSKH là người khuyết tật đã trưởng thành và có thu nhập rất ổn định từ công việc này. Đặc biệt, có những nhân viên còn nhiều năm liên tục được các giải thưởng cao về CSKH do công ty hoặc đối tác tổ chức. Chính những cơ hội công việc như vậy sẽ giúp người khuyết tật dần vượt qua được rào cản và tạo nên một cộng đồng tích cực, nhân văn. 

Hãy chia sẻ những ý nghĩa cuộc sống cao đẹp cùng Bellsystem24-HoaSao!

DMCA.com Protection Status