Xin chào, mình là trợ lý ảo của BHS luôn ở đây để hỗ trợ bạn. hãy chat với mình nhé!
Giỏ hàng

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương mại điện tử lâu nay đã trở thành miếng bánh hấp dẫn thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, kinh doanh thương mại điện tử dù phát triển nhanh chóng nhưng lại gặp phải nhiều bài toán nan giải. Những bài toán khó của mô hình thương mại điện tử là gì và khắc phục khó khăn đó ra sao? Hãy cùng Bellsystem24-HoaSao tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt:

 1. Các khó khăn của doanh nghiệp ngành thương mại điện tử.

 2. Giải pháp giải quyết khó khăn và thách thức trong ngành thương mại điện tử.

 3. Các Case Study đã áp dụng thành công.

1. Bài toán khó của mô hình thương mại điện tử

Khó kiểm soát chất lượng hàng hoá từ nhà cung cấp sản phẩm, dễ đánh mất niềm tin khách hàng 

Ngày nay, phần lớn các công ty thương mại điện tử tại việt nam lựa chọn mô hình sàn giao dịch (Market Place) làm nền tảng cung cấp dịch vụ. Doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử không mua bán mà chỉ tạo ra nền tảng tập hợp người mua bán, hỗ trợ các bên tham gia thực hiện giao dịch, đảm bảo các hoạt động thanh toán và vận chuyển.

Tuy nhiên, niềm tin của khách hàng dễ bị lung lay trước những phản hồi về sản phẩm hay việc nhận được hàng hóa khác xa so với số tiền mà họ đã thanh toán. Sự mất niềm tin của người dùng thường xảy ra do phong cách bán buôn thiếu chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc công ty phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Cạnh tranh khốc liệt bằng cách đốt tiền nhưng chưa chắc thắng cuộc

số liệu thương mại điện tử

Theo VNDIRECT, thương mại điện tử Việt Nam vẫn đang trong cuộc đua "đốt tiền". Cụ thể, ngành thương mại điện tử Việt Nam vẫn còn rất non trẻ nên các doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều vào quảng cáo, hạ tầng kho bãi, nguồn nhân lực. Uớc tính một doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ khoảng 142 tỷ đồng mỗi năm nếu muốn giành được 1% thị phần từ các đối thủ hiện hữu ở Việt Nam.

2. Giải pháp nào giải quyết được khó khăn cho doanh nghiệp ngành thương mại điện tử

Gia tăng trải nghiệm tích cực của khách hàng 

Lắng nghe khách hàng để biết rõ vấn đề của họ là một công cụ hữu hiệu để tạo thêm niềm tin cho khách hàng.

dịch vụ khách hàng thương mại điện tử

Sử dụng nguồn nhân sự chất lượng cao có đào tạo bài bản để xoa dịu và lắng nghe, xử lý các vấn đề khách hàng 24/7 là một giải pháp hiệu qủa. Đồng thời, tăng các kênh tiếp xúc  như Voice, Chat, Email, Social, Website.. Sử dụng hệ thống quản trị thông tin khách hàng(CRM) giúp doanh nghiệp của bạn thấu hiểu trải nghiệm của khách hàng để có những giải pháp xử lý kịp thời trước khi khách hàng rời bỏ doanh nghiệp của bạn để có thể giải quyết nhanh các vấn đề của khách hàng. Giúp họ có thể cảm nhận và tăng lên sự yêu thích đối với thương hiệu của bạn. 

Quản lý chất lượng hàng hoá từ nhà cung cấp 

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (Quality management system), nhà cung cấp, kho hàng và vận tải giúp doanh nghiệp quản lý chất lượng hàng hoá,  điều phối vận chuyển dễ dàng hơn. Giải pháp quản lý nhà phân phối qua kênh Contact Center. Với các chức năng:

 • Giám sát, xử lý thông tin, phản hồi từ nhà phân phối.
 • Tiếp nhận đơn hàng, điều phối đơn hàng. 

Tìm kiếm các lỗi sai phạm từ nhà cung cấp 

Doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển nếu không khách hàng hài lòng và chuyển sang mua hàng của thương hiệu đối thủ. Vì vậy sử dụng dịch vụ khách hàng thám tử để đóng vai trò khách hàng bí mật giúp phát hiện những lỗi sai phạm từ  nhà cung cấp như hàng giả, hàng nhái.

quản lý bán hàng thương mại điện tử

3. Case Study doanh nghiệp thương mại điện tử đã sử dụng thành công giải pháp của Bellsystem24-HoaSao

*Lưu ý: Các thông tin và số liệu sau đây mà chúng tôi gửi đến bạn đọc là những thông tin từ chính các hoạt động thực tế mà Bellsystem24-HoaSao đã làm cho đối tác của mình và đã được sự đồng ý từ phía đối tác. Tuy nhiên, Chúng tôi xin viết tắt tên thương hiệu vì một số lý do khách quan.

Thương hiệu doanh nghiệp S

Bài toán đặt ra: 

 • Gọi ra để xác nhận đơn hàng

 • Tư vấn cho khách hàng về thông tin sản phẩm, cách thức đặt hàng, mua hàng..

 • Tiếp nhận thông tin và xử lí khiếu nại

 • Tư vấn về các chính sách bảo hành, đổi trả cho khách hàng, các hình thức thanh toán

Kết quả đạt được khi sử dụng Contact Center:

 • Với sự hỗ trợ của hệ thống Contact  center tích hợp với hệ thống quản trị thông tin khách hàng. Mỗi nhân sự gọi ra thực hiện trung bình 150 cuộc gọi/ngày. Vậy nếu doanh nghiệp sở hữu 100 Agent, số khách hàng được chăm sóc sẽ lên đến 15.000 khách/ngày, tương đương với khoảng 450.000 khách/tháng và 5.400.000 khách/năm

 • Luôn đảm bảo SLA (Service Level Agreement) đạt 80/20, cụ thể 80% cuộc gọi sẽ được giải quyết trong 20s đầu tiên 

 • Nhân sự chăm sóc khách hàng được đào tào bài bản, chuyên nghiệp.. giúp giải quyết và xoa dịu khách hàng đến 99,9% - Gia tăng trải ngiệm khách hàng tích cực và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu doanh nghiệp.GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN MÀ DOANH NGHIỆP ĐANG GẶP PHẢI BẰNG GIẢI PHÁP CONTACT CENTER
ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG CHO NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 
TẠI ĐÂY!

DMCA.com Protection Status