Xin chào, mình là trợ lý ảo của BHS luôn ở đây để hỗ trợ bạn. hãy chat với mình nhé!
Giỏ hàng

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Tài chính - ngân hàng là ngành có tốc độ tăng trưởng kinh doanh rất tốt trong những năm vừa qua, khả năng sinh lời đang là điểm sáng cho đến hiện tại. Tuy nhiên những khó khăn và thách thức về sự cạnh tranh gay gắt và thiếu ổn định vẫn còn là vấn đề cấp bách cần được giải quyết.

Tóm tắt:

 1. Các khó khăn của doanh nghiệp ngành tài chính ngân hàng.
 2. Giải pháp giải quyết khó khăn và thách thức trong ngành tài chính ngân hàng.
 3. Các thương hiệu điển hình đã áp dụng thành công.

1. CÁC KHÓ KHĂN CỦA DOANH NGHIỆP NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Thiếu ổn định về nguồn nhân sự.

Nhân sự của ngành tài chính ngân hàng kỳ thực là một bài toán đau đầu đối với các nhà quản lý. Thừa thì chẳng thừa, mà thiếu cũng chẳng thiếu. Có chăng là dư thừa về số lượng, nhưng thiếu hụt về chất lượng. Mỗi đợt tuyển dụng của ngân hàng (nhất là đối với các trường hợp tuyển dụng vị trí phát triển kinh doanh) con số có thể lên hàng ngàn nhân sự. Mặc dù doanh nghiệp vẫn có thể tuyển dụng được số lượng nhân sự như trên, vẫn có khả năng đáp ứng được chế độ phù hợp cho từng đối tượng, nhưng khi bắt đầu làm việc từ 1 - 3 tháng tỉ lệ nhân sự mới nghỉ việc có thể lên đến 42%. Một quy trình tuần hoàn về sự thiếu ổn định nhân sự cứ lặp lại và tiếp diễn mà chưa có bài toán giải quyết tối ưu, cùng khám phá hướng giải quyết khó khăn này trong phần 2 của bài viết.

Bán sản phẩm tín dụng chưa hiệu quả.

Thực chất, việc bán sản phẩm chưa hiệu quả và sự thiếu ổn định về nguồn nhân sự có mối liên kế tương đối chặt chẽ với nhau. 47% nhân sự ngành tài chính - ngân hàng nghỉ việc với nguyên nhân chính là thu nhập của họ chưa như kỳ vọng, mà thu nhập của họ lại phụ thuộc chính và việc bán được sản phẩm hay không? Câu trả lời là: có thể họ vẫn bán được, nhưng hiệu suất là rất thấp!. Vì nhiều doanh nghiệp vẫn đang thiếu đầu tư cho công tác này, tiêu biểu như việc:

 • Chỉ khai thác dữ liệu khách hàng thủ công theo khả năng của nhân sự.
 • Data khách hàng được mua một cách tràn lan và thiếu chọn lọc.
 • Thiếu đầu tư trong đào tạo kỹ năng bán hàng, đặc biệt là kỹ năng telesales cho nhân sự.
 • Thiếu đầu tư hệ thống phục vụ telesales để có được một quy trình vận hành hiệu quả.

2. GIẢI PHÁP GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC

Siết chặt chất lượng nhân sự đầu vào.

Đãm bảo tính ổn định nhân sự bằng cách áp dụng một quy trình tuyển dụng và tiêu chuẩn chọn lọc chặt chẽ hơn. Sẵn sàng loại bỏ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn để có được một đội ngũ “hạt giống” thực sự chất lượng, đây là cơ sở để bộ máy doanh nghiệp vận hành ổn định, trơn tru và phát triển. Dĩ nhiên sự thiếu thốn về mặt nhân sự lúc đầu vẫn sẽ diễn ra, doanh nghiệp có thể thực hiện những thay đổi quy trình siết chặt tuyển dụng theo mức độ tăng dần, chứ không nhất thiết phải triệt để 100%. Nhưng hãy nhớ, một tên lửa khi muốn bay phải mất 4 phút để khởi động và nó sẽ tạo ra tiếng ồn kinh khủng nhưng khi được phóng lên không trung nó có thể đạt tốc độ tối đa đến 4km/s.

Bên cạnh đó, ngoài việc tự triển khai doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ tuyển dụng bên ngoài để cắt giảm bớt công tác này và tập trung vào phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng theo nhu cầu cho ngành tài chính ngân hàng.

Nâng cao hiệu quả bán sản phẩm.

Nâng cao hiệu quả bán các sản phẩm tín dụng bằng giải pháp cải thiện kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng từ các khóa đào tạo bài bản, chuyên sâu, thường xuyên cho đội ngũ nhân sự ngay từ thời gian đầu tiên làm việc. Doanh nghiệp có thể đầu tư bài bản một bộ phận chuyên tranning về các kỹ năng cần thiết cho đội ngũ nhân sự. Hoặc vận động nhân sự tham gia các lớp đào tạo kiên thức, kỹ năng bán hàng bên ngoài doanh nghiệp.

Xem thêm: Khóa đào tạo kỹ năng bán hàng thực tiễn cho ngành tài chính ngân hàng.

Áp dụng công nghệ tổng đài Contact Center & quản lý trong bán hàng.

Phần lớn việc bán gói sản phẩm tài chính được thực hiện thông qua kênh thoại bằng cách gọi điện trực tiếp cho khách hàng để marketing và bán hàng. Nhưng tiếc thay, chẳng có một công nghệ tổng đài nào được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Việc gọi đi chỉ được thực hiện thủ công bằng điện thoại theo cách thông thường, điều này dẫn đến việc lãng phí thời gian, thao tác thủ công từ tổng đài viên, giảm hiệu suất & hiệu quả kinh doanh, thiếu khả năng quản lý & bảo mật thông tin khách hàng. Việc đầu tư một tổng đài Contact Center giúp khắc phục hoàn toàn những điểm yếu truyền thống trên, với các chức năng:

 • Gọi ra tự động (Auto Dialing) : giúp hạn chế quay số thủ công từ nhân sự.
 • Phân phối cuộc gọi tự động (ACD).
 • Pop-up thông tin khách hàng.
 • Quản lý & bảo mật thông tin khách hàng nhờ CRM.
 • Giám sát, đo lường chất lượng tương tác của nhân viên với khách hàng nhờ báo cáo chi tiết và chức năng nghe lại ghi âm cuộc gọi.

Với các chức năng ưu việt, Contact Center mang lại cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý, vận hành đội ngũ và đo lường tối ưu, cắt giảm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Dịch vụ Contact Center thiết kế riêng cho ngành tài chính ngân hàng.

3. CÁC THƯƠNG HIỆU ĐIỂN HÌNH ĐÃ ÁP DỤNG THÀNH CÔNG

*Lưu ý: Các thông tin và số liệu sau đây mà chúng tôi gửi đến bạn đọc là những thông tin từ chính các hoạt động thực tế mà Bellsystem24-HoaSao đã làm cho đối tác của mình và đã được sự đồng ý từ phía đối tác. Tuy nhiên, Chúng tôi xin viết tắt tên thương hiệu vì một số lý do khách quan.

Thương hiệu doanh nghiệp C

Bài toán đặt ra: 

 • Telesales gói tín dụng và cho vay.
 • Nhận thông tin, giải đáp khiếu nại, thắc mắc của khách hàng.

Thương hiệu C sử dụng:

 • Tổng đài Contact Center

Kết quả đạt được khi sử dụng Contact Center:

 • Với sự hỗ trợ của hệ thống Contact Center tích hợp với hệ thống quản trị thông tin khách hàng. Mỗi nhân sự gọi ra thực hiện trung bình 150 cuộc gọi/ngày, talktime đạt 3h/ngày và chốt thành công trung bình 9 thẻ/tháng.

Thương hiệu doanh nghiệp F

Bài toán đặt ra: 

 • Gọi ra để xác nhận khoản vay
 • Gọi ra thu hồi nợ tín dụng.

Thương hiệu F sử dụng:

 • Tổng đài Call Center

Kết quả đạt được khi sử dụng Contact Center:

 • Với sự hỗ trợ của hệ thống Call Center tích hợp với hệ thống quản trị thông tin khách hàng. F thực hiện trung bình 500 cuộc gọi/ngày, talktime đạt 5h/ngày.

 

 

GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN MÀ DOANH NGHIỆP ĐANG GẶP PHẢI BẰNG GIẢI PHÁP CONTACT CENTER
ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG CHO NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG 
TẠI ĐÂY!

DMCA.com Protection Status