Giỏ hàng

Giáo Dục & Đào Tạo

Ngày nay, các doanh nghiệp giáo dục & đào tạo mọc lên như nấm và có xu thế bão hòa. Khác biệt hóa từ chất lượng dịch vụ, môi trường học tập là yếu tố sống còn đối với mọi doanh nghiệp đang tham gia vào cuộc cạnh tranh giáo dục và đào tạo. Bài viết đề cập đến những thiếu sót trong kinh doanh và hướng giải quyết cho nhu cầu tuyển sinh và kinh doanh khóa học.

Tóm tắt:

  1. Các khó khăn, thiếu sót của doanh nghiệp giáo dục & đào tạo.
  2. Các công cụ và hướng giải quyết thách thức ngành giáo dục & đào tạo.


1. CÁC KHÓ KHĂN VÀ THIẾU SÓT CỦA DOANH NGHIỆP GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Khó khăn này xảy ra do sự tác động của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nhưng chủ yếu đến từ 3 thiếu sót lớn:

Thiếu sót trong công tác phân tích phân khúc khách hàng.

Ngành giáo dục & đào tạo là ngành có tính phân khúc nhiều và rõ rệt trong thời đại hiện nay. Dù khóa học của doanh nghiệp có chất lượng cao và thực tiễn, nhưng chỉ cần khai thác sai đối tượng mục tiêu, mọi nỗ lực sẽ “FAIL”. Vì đơn giản, khách hàng không có nhu cầu.

phân khúc khách hàng

Mọi người rất ít khi hứng thú đến chủ đề “ Khóa học lập trình Python 2019” trong khi công việc chính của họ là quản lý công trình xây dựng. Bạn nghĩ bạn đang tập trung khai thác đúng đối tượng? Cùng tham khảo trong phần 2 của bài viết này!

Không Presale trước khi bán khóa học.

Mặc định là mọi người chưa biết đến thương hiệu và lợi ích từ khóa học của bạn để có thể làm bật lên vai trò của Presale. Presale là công tác “mách nhỏ” cho mọi người biết về vai trò của khóa học và kèm theo đó là chia sẻ trước một ít kiến thức mà khóa học sẽ truyền tải đến học viên, có tác dụng gây tò mò, hứng thú cho học viên tiềm năng. Nhiều đơn vị không thực hiện việc này vì sợ lộ nội dung khóa học hoặc một số vấn đề liên quan đến cạnh tranh. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, việc chia sẻ một số kiến thức nhỏ của khóa học là cách lôi kéo thông minh, khiến mọi người phải suy nghĩ, cân nhắc và tìm hiểu đến nó.

Không chăm sóc học viên sau khóa học.

Thực sự, việc chăm sóc học viên sau khóa học rất ít khi được diễn ra tại các trung tâm giáo dục. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ tập trung vào marketing giới thiệu các khóa học tiếp theo qua các kênh online (Chủ yếu thông qua Facebook và Email). Điều này sẽ dẫn đến 2 kết quả:

  • Kết quả 1: Học viên đánh giá khóa học trước là chất lượng và có thể cân nhắc tham gia khóa học sau.
  • Kết quả 2: Học viên đánh giá khóa học trước là không chất lượng và phớt lờ thông điệp marketing.

Dĩ nhiên, không ai muốn gặp phải trường hợp ở “kết quả 2”

2. CÁC CÔNG CỤ VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT THÁCH THỨC.

Phân tích và xác định chính xác phân khúc khách hàng.

Hướng giải quyết:

Tập trung khai thác và nghiên cứu insight khách hàng theo các tiêu chí: độ tuổi, giới tính, vị trí sinh sống, học thức, tính cách, hành vi, sở thích, tháp nhu cầu, khả năng tài chính,.. và chọn lọc để phát triển các nội dung bài giảng phù hợp theo định hướng và năng lực đào tạo.

Khai thác những kiến thức, kỹ năng con yếu của tập khách hàng học sinh, sinh viên tại các trường học bằng cách khảo sát trực tiếp, gián tiếp hoặc liên kết hợp tác với nhà trường để có được kết quả đánh giá nhanh nhất.

Công cụ:

Sử dụng CRM tích hợp trong Contact Center để lưu trữ, phân loại thông tin một cách khoa học và chi tiết nhất để có thể truy xuất và sử dụng phục vụ cho việc Marketing, Sale, chăm sóc học viên,...

Thực hiện Presale trước khi bán khóa học.

Hãy “đánh chuông” để mọi người biết được những lợi ích và vai trò quan trọng của khóa học mà bạn sẽ cung cấp có ảnh hưởng như thế nào đến công việc và đời sống của mọi người bằng các công cụ marketing phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.

Một số kênh marketing phù hợp cho ngành giáo dục gồm: Social Media, Email Marketing, Digital Advertising, Public Relations.

Ngoài ra đừng bỏ qua Telemarketing và Telesales, hai hình thức marketing trực tiếp giúp truyền tải nội dung khóa học đặc biệt hiệu quả, hình thức mà mọi người có thể hỏi và được giải đáp bất cứ điều gì thắc mắc về khóa học mà các công cụ marketing khác rất khó làm được. Quay lại với vấn đề phân tích và lưu trữ tệp khách hàng phù hợp bằng công cụ CRM ở trên, việc Telesales và Telemarketing sẽ được tối ưu khi vận hành qua tổng đài Contact Center tích hợp CRM. Giờ đây, việc của doanh nghiệp là gọi đến tệp khách hàng mục tiêu đã được lưu trữ và hiển thị thông tin trong CRM thông qua tổng đài Contact Center một cách tự động mà không cần phải quay số thủ công, thậm chí không cần có nhân sự tổng đài viên => Tôi ưu và tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực.

Xem thêm: Sức mạnh và ứng dụng của Contact Center.


Tối ưu khi sử dụng:

Dịch vụ Telemarketing được thiết kế tối ưu cho lĩnh vực giáo dục & đào tạo

Dịch vụ Telesales được thiết kế tối ưu cho lĩnh vực giáo dục & đào tạo


Cải thiện quá trình chăm sóc học viên sau khóa học.

Tương tự như quá trình chăm sóc khách hàng trong các lĩnh vực khác, chăm sóc học viên sau khóa học giúp tạo sự tương tác gần gủi khiến học viên nhớ đến thương hiệu lâu hơn, đồng thời khảo sát được những ý kiến đánh giá từ họ về cảm nhận và chất lượng kiến thức có được mà họ đã trải qua. Từ đó giúp học viên cảm thấy được quan tâm một cách chân thành, tạo cơ hội để mở đường cho những lần đăng ký các khóa học tiếp theo hoặc giới thiệu người thân tham gia. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tiếp thu những đánh giá của học viên để cải thiện và phát huy nội dung, hình thức tổ chức bài giảng của mình.

Việc chăm sóc khách hàng vẫn có thể thực hiện thủ công một cách bài bản dựa vào nguồn lực của doanh nghiệp nếu tệp học viên phải chăm sóc là không quá lớn.

Các thời điểm có thể gọi chăm sóc học viên:

  • Sau khóa học 1 ngày là thời điểm hoàn hảo để chúc mừng, cảm ơn và khảo sát.
  • Happy call vào sinh nhật, lễ, tết,.. những ngày đặc biệt của học viên.
  • Thực hiện chăm sóc học viên trước 1-2 tuần trước khi muốn quảng bá chương trình khuyến mãi và mời gọi học viên tham gia khóa học tiếp theo.

Tối ưu hơn với: Dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo, chuyên nghiệp qua tổng đài Contact Center.GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN MÀ DOANH NGHIỆP ĐANG GẶP PHẢI BẰNG GIẢI PHÁP CONTACT CENTER
ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG CHO NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 
TẠI ĐÂY!

DMCA.com Protection Status