Xin chào, mình là trợ lý ảo của BHS luôn ở đây để hỗ trợ bạn. hãy chat với mình nhé!
Giỏ hàng

DU LỊCH LỮ HÀNH

TẠI SAO KINH DOANH DU LỊCH CHƯA HIỆU QUẢ?

Thiếu hiệu quả trong Sale Tour

Thực sự, rất nhiều nhân sự bán Tour tại các công ty du lịch còn chẳng hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ mong muốn gì? mà chỉ khai thác nguồn khách hàng tràn lan trên Internet hoặc sử dụng nguồn data thô của công ty. Khách hàng của ngành du lịch rất đa dạng, họ đến từ nhiều vùng miền, nhiều nền văn hóa, nhiều độ tuổi và đặc trưng tính cách khác nhau. Do đó, việc sử dụng tư duy phân tích Insight khách hàng và phân loại khách hàng là việc làm cần thiết để biết được:

  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Họ bao nhiêu tuổi?
  • Họ ở đâu?
  • Họ đã có gia đình chưa?
  • Họ sẽ đi du lịch trong bao lâu?

Telesale là hình thức bán tour phổ biến và hiệu quả hàng đầu, nhưng hiện nay đội ngũ telesale của doanh nghiệp du lịch phần lớn không được đào tạo về nghiệp vụ mà vẫn chỉ được thực hiện gọi thủ công, không có công cụ quản lý telesale khoa học.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa tốt.

Kinh doanh du lịch là kinh doanh dịch vụ, vì thế mà đánh giá cảm tính là yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh nhất khi khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ du lịch của doanh nghiệp. Chất lượng chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp du lịch bắt buộc phải được thực hiện tốt trong cả 3 giai đoạn: Trước, trong và sau bán hàng.

contact center ngành du lịch lữ hành

Trước bán hàng: Đây là khoảng thời gian mà khách hàng có nhiều thắc mắc cần được hỗ trợ nhất. Thắc mắc về lịch trình, nơi ở, thủ tục di chuyển, dịch vụ ăn uống, khuyến mãi kèm theo,... Chỉ cần một một câu hỏi khách hàng đặt ra nhưng nhân viên CSKH không giải đáp thỏa đáng, họ sẽ chuyển hướng sang một đơn vị cung cấp khác.

Trong bán hàng: Khi khách hàng đã mua tour và đang trong thời gian đợi đến ngày du lịch. Lúc này tưởng chừng như khách hàng đã nắm được và chuẩn bị mọi thủ tục khi tham gia tour. Nhưng tiếc thay, nhiều trường hợp khách hàng gần đến lúc đi mới phát hiện thiếu giấy tờ hoặc các trang bị cần thiết. Điều này không hoàn toàn xuất phát từ đơn vị kinh doanh du lịch mà chủ yếu đến từ khách hàng, nhưng một dịch vụ khách hàng tốt có thể hạn chế tối đa sự cố này.

Sau bán hàng: Kết thúc chuyến đi, chắc chắn sẽ luôn có những cảm nhận trái chiều từ khách hàng. Dù chất lượng tour có tốt đến thế nào, Sự không hài lòng chắc chắn sẽ có tồn tại. Lúc này, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động tìm ra và xoa dịu sự không hài lòng đó trước khi khách hàng tìm đến mình hoặc lan truyền nó với bạn bè và trên mạng xã hội.   

GIẢI PHÁP & CÔNG CỤ CẢI THIỆN HIỆU QUẢ KINH DOANH DU LỊCH.

Nghiên cứu & đánh giá chính xác tệp khách hàng của doanh nghiệp.

Đây là yếu tố tiên quyết để định hướng chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Khi chiến lược đúng đắn, đội ngũ bán hàng sẽ khai thác nguồn khách hàng phù hợp hơn.

Mặt khác, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết bài toán số lượng và chất lượng nhân viên bán hàng bằng các giải pháp thuê ngoài nhân sự.

Có thể bạn cần: Giải pháp thuê ngoài nhân sự Sale Tour.

Áp dụng công nghệ tổng đài để bán hàng và chăm sóc khách hàng

Tăng hiệu suất bán hàng của đội ngũ telesale đến mức tối đa. Thay vì sử dụng điện thoại di động để bán hàng theo cách thủ công, Doanh nghiệp có thể giúp đội telesale của mình gọi đến hàng chục ngàn khách hàng mỗi ngày bằng cách áp dung các công nghệ tổng đài Call/Contact Center. Ngoài ra một tổng đài Contact Center tiên tiến còn có khả năng tích hợp CRM, nơi có thể lưu trữ một số lượng thông tin khách hàng khổng lồ được phân loại theo nhiều tiêu chí đánh giá tiềm năng và nhu cầu du lịch khác nhau, giúp doanh nghiệp quản lý thông tin và tiếp cận khách hàng khoa học hơn.

Lựa chọn Contact Center phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Hệ thống tổng đài Call/Contact Center cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực để nâng tầm chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị du lịch trong cả 3 giai đoạn:

Trước bán hàng: Tư vấn chính xác thắc mắc của khách hàng bằng cách sử dụng tính năng Auto dialing để thực hiện gọi ra tự động theo danh sách khách hàng đã được phân khúc cụ thể nhờ CRM tích hợp.

Trong bán hàng: Sử dụng tính năng Pop-Up thông tin khách hàng để hiển thị thông báo và nhắc nhở khách hàng thường xuyên về các thủ tục và những chuẩn bị cần thiết trước khi tham gia tour.

Sau bán hàng: Sử dụng chức năng gọi ra theo danh sách khách hàng vừa tham gia tour để tiến hành khảo sát và chăm sóc khách hàng kịp thời. Đồng thời phân loại thông tin, đánh giá thái độ khách hàng và lưu giữ bằng CRM để phục vụ cho các chiến dịch kích hoạt lại vào thời gian sau.GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN MÀ DOANH NGHIỆP BẠN ĐANG GẶP PHẢI BẰNG GIẢI PHÁP CONTACT CENTER
ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG CHO NGÀNH DU LỊCH
TẠI ĐÂY!

DMCA.com Protection Status