Giỏ hàng

Vai trò của Chatbots trong chăm sóc khách hàng ở tương lai gần

Vào thời điểm này năm trước, Gartner dự đoán rằng: trợ lý khách hàng ảo (VCA) hoặc Chatbots sẽ thống trị ngành công nghiệp dịch vụ khách hàng, cụ thể hơn là việc liên lạc – hổ trợ khách hàng vào năm 2020. Đã có rất nhiều nhà đầu tư đồng ý với nhận định này và chấp nhận đầu tư vào nó.

Cho đến thời điểm 2019 , Chatbots đã tương đối phổ biến, nhưng làm thế nào để tối ưu Chatbots?

chatbot cham soc khach hang

Ba cách sử dụng để Chatbots trở nên hiệu quả.

1. Hướng trực tiếp đến khách hàng.

Đây là hướng đi mang phong cách cũ nhưng đầy hiệu quả, chức năng của chúng tập trung chủ yếu vào khách hàng.

Được thiết lập nhưng công cụ bổ sung hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Công cụ chứa dữ liệu thông minh được tích hợp trực tiếp vào hệ thống liên lạc của doanh nghiệp giúp cải thiện hiệu quả ngay lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng.

2. Phân loại dữ liệu hiệu quả.

Theo nhiều cách khác nhau, Chatbots là phiên bản trò truyện của IVR bằng cách hoạt động thông minh khi chúng chuyển đổi các cuộc trò chuyện được lập trình sẵn bằng giọng nói của nhân viên CSKH đến khách hàng.

chatbot tuong lai

Chatbots kết nối thế giới Digital và con người bằng việc đãm bảo cho các nhân viên CSKH có được tất cả thông tin họ cần về vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, việc này giúp cho quá trình phục vụ khách hàng được nhanh chóng, chính xác, khiến khách hàng thỏa mãn từ đầu đến cuối.

3. Biến Chatbots thành trợ lý ảo đắc lực.

Ứng dụng mới nhất của chatbot cho phép tối ưu hóa việc chatbot học AI từ các dữ liệu liên lạc và các dữ liệu từ nhiều bộ phận của doanh nghiệp, cùng với đó là các giải pháp đề xuất được tích hợp để giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Các phương tiện lưu trữ những dữ liệu cuộc gọi cũng được sử dụng để tạo ra một thư viện về lịch sử các cuộc trò chuyện trước đó. Sau đó các dữ liệu phi cấu trúc này được chuyển đổi thành dữ liệu có cấu trúc dễ dàng tìm kiếm như hình ảnh, văn bản nhờ sức mạnh của AI, và sau đó Chatbots lại “ học”.

Từ đó việc giải đáp cho khách hàng được diễn ra nhanh chóng và chất lượng hơn nhờ vào kịch bản trả lời sẵn có mà nhân viên CSKH được cung cấp từ chatbot đang làm việc “ sau hậu trường”.

Vai trò của Chatbots trong tương lai gần.

Một số ý kiến vẫn hoài nghi về chất lượng phục vụ của chatbot trong tương lai, nhưng biết đâu những người đặt ra hoài nghi sẽ là một trong những khách hàng được Chatbots phục vụ :)

Theo Gartner, hơn 50% doanh nghiệp sẽ chi tiền cho việc tạo ra chatbot thay vì phát triển các ứng dụng di động truyền thống vào năm 2021. Hãy cùng chờ đợi sự bùng nổ và làm thay đổi phương pháp chăm sóc khách hàng của Chatbots.

Nguồn: callcentrehelper.com

Đọc thêm các bài viết liên quan bổ ích từ Bellsystem24-HoaSao tại đây:

Giải pháp xây dựng tổng đài Contact Center hiệu quả

Chìa khóa vàng giúp bán hàng qua điện thoại thành công

DMCA.com Protection Status