Giỏ hàng

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG BÍ MẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP F&B

Lĩnh vực F&B (ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống) tại Việt Nam những năm gần đây trở nên quen thuộc cùng với việc nhiều doanh nghiệp mang các thương hiệu ngoại về nước qua hình thức nhượng quyền và mở chuỗi. Nhiều ông lớn trong lĩnh vực đồ ăn đã có mặt ở các thành phố lớn của Việt Nam như: McDonald's, Starbucks, KFC, Burger King, Pizza Hut, Loteria..

Đối với các chuổi cửa dịch vụ ăn uống phải kể đến trong sân chơi F&BGolden Gate, Món Huế, Red Sun, The KAfe Group, QSR Vietnam...đang có những sự bứt phá mạnh mẽ. Golden Gate tiếp tục đề ra kế hoạch mở rộng năm 2018 với việc dự kiến sẽ mở mới 88 cửa hàng, tăng 39% so với cuối năm 2017 lên 316 cửa hàng. Ba thương hiệu chính được Golden Gate tập trung mở trong năm nay là Kichi Kichi, Hutong và Gogi House. Còn Redsun với 12 thương hiệu và hơn 140 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu đến năm 2021 mở 450 nhà hàng, trong đó có 200 nhà hàng nhượng quyền trong nước và trên thế giới.

Bên cạnh đó cũng rất nhiều hệ thống cửa hàng dần đi vào quên lãng với khách hàng.

Theo bà Thanh Thảo - Chuyên gia tư vấn F&B cho các nhà đầu tư tại Việt Nam: “Những yếu tố về khả năng vận hành, tài chính, lựa chọn điểm, Dịch vụ khách hàng là hiển nhiên, yếu tố nghiên cứu hành vi, thói quen tiêu dùng rất cần thiết và quan trọng đối với nhà đầu tư. Người Việt rất thích, sẵn sàng trải nghiệm những dịch vụ ăn uống mới, tuy nhiên lại chóng chán và hiệu ứng đám đông rất mạnh cùng với sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ. Để tạo sự khác biệt trong ngành ăn uống không khó, mà là duy trì nó và linh hoạt trong việc phát triển sản phẩm và cách bạn đưa điều đó đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, khả năng quy trình hóa để giữ vững chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố tối quan trọng. Ngoài sản phẩm vật chất là đồ ăn/đồ uống, khách hàng còn cảm nhận dịch vụ qua sự kết nối với con người. Những chuỗi thành công là những chuỗi kiểm soát được yếu tố con người một cách tốt nhất, giúp dịch vụ luôn giữ được ở tiêu chuẩn nhất định. Đó là 2 yếu tố cơ bản nhất để một mô hình F&B có thể bắt đầu thử sức và mở rộng. Khi càng mở rộng, sẽ càng có nhiều vấn đề phát sinh, tuy nhiên nếu 2 vấn đề cốt lõi trên được kiểm soát thì việc mở rộng có thể thành công.

Để đánh giá đúng, đủ và khách quan hoạt động kinh doanh thì việc sử dụng Khách hàng thám tử từ bên thứ 3 là yếu tố quan trọng. Dịch vụ khách hàng bí mật giúp Doanh nghiệp có được báo cáo tổng thể và chi tiết chất lượng dịch vụ khách hàng, quy trình kinh doanh và hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp. Từ đó, định vị ví trí thương hiệu, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là cơ sở để xây dựng chiến lược cho tương lai: chiến lược kinh doanh, chiến lược nhân sự và quy trình nội bộ khác.

Tại BellSystem24-Hoa Sao, Dịch vụ Khách hàng thám tử được thực hiện trên nhiều kênh, tiếp cận nhiều nhóm dịch vụ của khách hàng như: thoại, livechat, email, mạng xã hội và trực tiếp tại điểm bán hàng.


DMCA.com Protection Status