Giỏ hàng

7 THỦ THUẬT CHỐT SALE THÀNH CÔNG QUA ĐIỆN THOẠI

Bạn đang tìm cách tăng doanh số thông qua kênh bán hàng qua điện thoại, hãy áp dụng ngay thủ thật này và sẽ thấy hiệu quả bất ngờ:

Đa số các nhân viên bán hàng đều nhận định rằng việc bán hàng trực tiếp tỉ lệ thành công sẽ cao hơn, tuy nhiều với một vài sản phẩm, dịch vụ đặc thù bạn hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng qua điện thoại, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải nâng cao khả năng telemarketer của mình.

Điều quan trọng nhất là sự dẫn dắt mở đầu, câu chuyện của bạn nhẹ nhàng, gần gũi, mang tính cá nhân hóa cụ thể đến từng khách hàng sẽ dễ mở lòng hơn.

1. Mở đầu câu chuyện thân thiện

Hãy chắc chắn rằng người đầu tiên bạn bắt đầu cuộc gọi cũng mới mẻ với nhiều sức thu hút và nhiệt tình như người cuối cùng. Bắt đầu mỗi cuộc gọi hãy tự giới thiệu một cách rành mạch và ngắn gọn sẽ nhanh chóng ghi điểm với khách hàng, một cuộc trò chuyện thân thiện sẽ thiết lập niềm tin với khách hàng tiềm năng, việc này sẽ hỗ trợ chốt đơn rất tốt.

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng doanh số bán hàng qua điện thoại và muốn tăng gấp ba số lượng cuộc gọi bạn thực hiện trong một giờ, hãy sử dụng dịch vụ telesale của BellSystem24-Hoa Sao. Đăng ký dùng thử ngay bây giờ!

2. Dẫn dắt khách hàng theo nhu cầu

Luôn đặt câu hỏi mở để khách hàng có nhiều lựa chọn, thay vì hỏi “Tôi sẽ đặt cho bạn con số này?” (gấp gáp) hay “Bạn nghĩ sao về điều đó” (khụ động) thì hãy hỏi “Có vẻ như sản phẩm này đang giải quyết vấn đề của bạn!” (khẳng định). Hãy đặt những câu hỏi mang tính gợi ý, đừng bao giờ quyết định hộ khách hàng.

3. Cá nhân hóa từng khách hàng

Hãy đề cập đến sở thích và lợi ích của khách hàng, có thể là một món ăn, môn thể thao hay kì nghỉ, tỏ ra đồng cảm và có chung sở thích với họ. Khách hàng sẽ dễ mở lòng với bạn hơn khi cùng chia sẻ một sở thích, để bán hàng qua điện thoại thành công đỏi hỏi nhiều sự đổi mới hơn trong kỹ thuật.

4. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin liên quan

Nếu cuộc gọi phải kết thúc vì khách hàng không có nhu cầu, hãy cố gắng lấy thêm thông tin khác từ khách hàng, ví dụ như: bạn bè, người thân của khách hàng có nhu cầu, hoặc thời điểm, sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm trong thời điểm này là gì. Hãy tạo không gian thoải mái và nhanh chóng nhất có thể để khách hàng chia sẻ thông tin.

5. Tin tưởng vào quảng cáo chiêu hàng của bạn

Khi đã đưa ra hết các ưu đãi của mình dành cho khách hàng nhưng vẫn nhận được lời từ chối, hãy giúp khách hàng giải quyết những vấn đề của họ và chứng minh sản phẩm của bạn có thể giảm bớt những mối lo ngại đó. Đừng lặp đi lặp lại quá nhiều lần làm cho khách hàng khó chịu và tìm ra những điểm không hợp lý.

6. Áp dụng tâm lý ngược

Kỹ thuật bán hàng này tương đối khó để áp dụng, nhưng tâm lý đảo ngược là một cách hiệu quả để kích thích nhu cầu cho khách hàng tiềm năng. Ví dụ một khách hàng đang muốn trả giá thấp hơn giá bạn cói thể bán, bạn hãy trả lời rằng “Bạn biết đấy, tôi thực sự không thể hạ giá xuống. Có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để thêm dịch vụ này vào doanh nghiệp của bạn”. Có thể bạn sẽ mất 1, 2 khách hàng nhưng đến khách hàng thứ chín, bạn có thể đảo ngược tình thế. Khách hàng có tâm lý sợ mất đi những món hàng hấp dẫn, hãy thể hiện sự tự tin và ném bóng ngay tại sân của họ.

7. Tạo ra sự khan hiếm

Nếu như sản phẩm bạn đang bán là điều mà khách hàng thực sự muốn có và không thể bỏ qua, hãy thể hiện một thái độ phấn khích và vẽ ra nhiều lợi ích cho khách hàng hơn. Đồng thời, hãy tạo ra tình huống sản phẩm đang thực sự khan hiếm để khích thích khách hàng.

Để được hỗ trợ bán hàng qua điện thoại một cách chuyên nghiệp từ công ty BPO hàng đầu Việt Nam, hãy liên hệ BellSystem24-Hoa Sao để nhận được sự hỗ trợ tốt nhât!

DMCA.com Protection Status