Giỏ hàng

CHUNG TAY BẢO VỆ CÁC LOÀI ĐỘNG THỰC VẬT HOANG DÃ

Thực trạng buôn bán động thực vật hoang dã

Tội phạm về buôn bán các loài động thực vật hoang dã trên quy mô toàn cầu đang gia tăng với tốc độ chóng mặt và đã tới mức khủng hoảng – ước tính thị trường buôn bán trái pháp luật các loài hoang dã lên đến 20 tỷ USD mỗi năm, gây đe dọa nghiêm trọng tới các loài hoang dã, sự cân bằng của hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của nền kinh tế – xã hội.

Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, loại tội phạm này lại ranh ma trong việc lợi dụng thương mại điện tử để thực hiện hành vi buôn bán trái phép.

Tính từ 1/6 đến 1/7 năm 2016 có khoảng 180 tin quảng cáo rao bán động thực vật hoang dã trên các website thương mại điện tử trong đó có 62% là những loài bị nghiêm cấm buôn bán theo Công ước về Thương mại Quốc tế các loài Động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Ý thức sâu sắc được việc này, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam ( VECOM) đã chung tay hợp tác với Dự án USAID_Saving_Species nhằm chống lại nạn buôn bán trái phép và giảm thiểu việc tiêu thụ động, thực vật hoang dã.

Hành động của Bellsystem24-HoaSao

Bellsystem24-HoaSao- Bảo vệ động vật hoang dã


Với mong muốn chung tay góp sức hạn chế vấn nạn trên, Công ty Cổ phần Bellsysterm24-HoaSao đã trở thành doanh nghiệp đồng hành cùng VECOM thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội với phương diện là đơn vị cung cấp các giải pháp Contact Center & BPO trên nền tảng thương mại điện tử.

Việc phòng chống buôn bán và tiêu thụ các loài động thực vật hoang dã không còn là trách nhiệm của riêng bất cứ 1 cá nhân hay doanh nghiệp nào. Vì thế, hãy cùng chúng tôi góp phần xây dựng một cộng đồng , một quốc gia không tệ nạn, không trái phép hãy cùng chung tay hành động bảo vệ dù chỉ là hành động nhỏ, bạn nhé!

DMCA.com Protection Status